Giá đất nền Phú Quốc: Tái định cư Hòn Thơm, Suối Lớn

Chúng tôi xin cập nhật thông tin dự án bất động sản đất nền tại thị trường đảo ngọc Phú Quốc. Tổng quan đất nền Phú Quốc, đất nền tái định cư Hòn Thơm, Suối lớn, Dương Đông.

Đầu năm 2017, bất động sản Phú Quốc nóng dần lên và được truyền thông rộng khắp cả nước. Nơi đây thu hút vốn tài chính của rất nhiều các nhà đầu tư, cùng với đó giá bất động sản leo thang từng ngày.

Quý III/2017 trở đi, các hoạt động chuyển nhượng – giao dịch mua bán bất động sản tại Phú Quốc diễn ra sôi nổi và nóng nhất trên cả nước.

Đầu năm 2018, các nhà đầu tư khắp cả nước liên tục bay đến Phú Quốc để tìm mua – đầu tư đất. Thị trường dần hình thành một cơn sốt mà mọi người gọi là “sốt đất” Phú Quốc

Giá đất / giá bất động sản Phú Quốc tăng lên “từng giờ”, có những khu vực tăng giá gấp 3, 4 thậm chí là gấp 8,9 lần; một mảnh đất có thể mua đi bán lại 2,3 lần trong 1 ngày, các hoạt động giao dịch diễn ra như mua mớ rau ở ngoài chợ Dương Đông vậy.

Đỉnh điểm của cơn “sốt đất” tại Phú Quốc vào tháng 3/2018, nhà nhà mua bán đất – người người là môi giới hay cò đất → bất kể ai cũng có thể là một nhà đầu tư bất động sản.

Lợi nhuận & lãi suất không tưởng từ việc đầu tư bất động sản Phú Quốc ai cũng nhìn thấy. Và bởi vậy, các hành vi trái phép xâm chiếm đất đai – xây dựng tràn lan, các giao dịch mua bán ngầm, các hoạt động – chiêu trò lừa đảo ngày một diễn ra nhiều hơn, có thể nói là “đất nền Phú Quốc trở nên loạn nhịp”.

Và kéo theo đó là rất nhiều nhà đầu tư đã phải ngậm trái đắng, trả giá đắt tại Phú Quốc khi không tìm hiểu rõ thông tin thị trường mà vội vàng rót vốn tài chính tại nơi đây.

Thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2020 – 2021 có gì?

Sau thời gian khủng hoảng vì việc hoãn lên Đặc khu, BĐS Phú Quốc hiện đã gần như hoàn thiện quá trình thanh lọc thị trường và sẵn sàng trở lại ” đường đua”. Sau khi tỉnh Kiên Giang có kiến nghị thành lập ” thành phố biển du lịch đầu tiên tại Phú Quốc” hồi cuối năm 2019, các chuyên gia nhận định BĐS Phú Quốc năm 2020 sẽ tái sốt nhưng lần này sẽ không có nhiều “bong bóng” như thời gian trước.

Phú Quốc có một tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, là một hòn ngọc thực sự của Việt Nam. Không chỉ khách nước ngoài muốn mà ngay cả khách trong nước ai cũng khao khát một lần được đến Phú Quốc.

Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy tiềm năng từ nguồn khách trong nước rất cao, thậm chí cao hơn khách quốc tế. Khách du lịch Việt Nam nhiều khi lại chi tiêu cao hơn khách quốc tế. Bởi lẽ, hầu hết khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều phải qua các công ty tour, nên phần lớn chi phí đã vào doanh thu, lợi nhuận của các công ty đó. Còn khách trong nước thì tự đi hoặc tour trong nước nên chi trả của họ rất lớn. Đây chính là tiềm năng thực sự. Chúng ta có gần 100 triệu dân nên chỉ cần 5 – 7 triệu/ người đến Phú Quốc thì toàn bộ hệ thống khách sạn tại đây cũng đã tỷ lệ lấp đầy rất cao.

Khu đô thị Bắc Dương Đông, Phú Quốc

Năm 2017-2018, bất động sản Phú Quốc đã có 1 đợt sốt đất ảo khiến dân đầu cơ tháo chạy hàng loạt khỏi hòn đảo này. Sau đợt vỡ bong bóng đó, thị trường BĐS Phú Quốc đã có cơ hội để thanh lọc lại. Những dự án uy tín, có chất lượng sau đợt sóng gió vì hoãn lên đặc khu vẫn tiếp tục “chạy hàng”. Ngược lại những dự án pháp lý không rõ ràng hoặc được mua đi bán lại nhanh chóng để đầu tư “lướt sóng” đã nhanh chóng bị “đào thải” khỏi thị trường. Đó cũng là thời gian BĐS Phú Quốc trầm lắng hẳn nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư bình tâm suy nghĩ về giá trị thực của BĐS.

Sau thời gian lên xuống vì luật Đặc khu, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản kiến nghị Chính phủ xem xét cho thành lập thành phố biển Phú Quốc. Ngay sau thông tin này, BĐS Phú Quốc đã có những tín hiệu khởi sắc, hồ sơ xin cấp phép xây dựng ở đây tăng nhanh với số vốn cực khủng, giao dịch đất nền cũng đã nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên rút kinh nghiệm sau đợt sốt đất ảo, các nhà đầu tư đã chú trọng hơn đến giá trị thực của sản phẩm chứ không chạy đua đầu cơ với ý định lướt sóng như trước.

Phú Quốc mới đây cũng lọt top 19 điểm đến hàng đầu châu Átop 5 điểm đến mùa thu của châu Á – Thái Bình Dương…Từ tất cả những yếu tố trên giới chuyên gia nhận định trong năm 2020 BĐS Phú Quốc sẽ tiếp tục tái sốt. Tuy nhiên lần tái sốt này sẽ không tăng nhiệt quá nhanh và ít bong bóng hơn đợt sốt đất trước đây.

Trong quý 4/2019, Phú Quốc bắt đầu rục rịch một số dự án lớn bung hàng khiến thị trường nhộn nhịp hơn. Đơn cử như Royal Streamy Villas tại đường Búng Gội, Cửa Dương quy mô khoảng 7ha với các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý; Hay như Tập đoàn Sun Group cũng đang “manh nha” ra thị trường Phú Quốc dự án quy mô 35ha tại thị trấn An Thới, phía Nam đảo Ngọc.

Về thị trường đất Phú Quốc, hiện nay các chuyên gia cho biết. Thị trường vẫn đang ở biên độ trung bình, không xảy ra tình trạng sốt ảo cũng như không có sự bứt phá nào cả. Thị trường vẫn ổn định giữa cung và cầu. Giá đất ở Phú Quốc, cụ thể là ở một số khu với giao thông đồ bộ thì giá đất không hề giảm. Cá biệt, giá vẫn cao ở một số khu vực đắc địa.

Thị trường nhà đất ở đảo ngọc vẫn còn khá rẻ, nếu so với Đà Nẵng hay Hạ Long, Nha Trang. Tuy vậy, khi so sánh về độ hot thì đất Phú Quốc vượt trội hẳn. Giao dịch đất ở Phú Quốc sau cú sốt những năm trước khiến nhiều NĐT e dè. Tuy nhiên, ở thời điểm này thì giao dịch đất nền vẫn sôi nổi. Trọng yếu là ở bán kính 10km từ trung tâm thị trấn Dương Đông và khu vực bãi Trường. Trong năm 2020, các khu vực này dự kiến sẽ có một số dự án hạ tầng được triển khai. Điều này kéo theo giá bất động sản tại đây gia tăng nhẹ.

Cập nhật biểu giá đất nền Phú Quốc hiện nay:

  1. Tái định cư Hòn Thơm: 1,7 – 2,8 tỷ/ lô ( DT: 108 – 145m2) – Chưa có sổ
  2. Tái định cư Suối Lớn: 1,8 – 2,4/ lô ( DT 108 – 160m2) – Đã có sổ – đất ở đô thị – sở hữu lâu dài
  3. Tái định cư khu phố 10: 4 – 5 tỷ/lô ( DT 120 – 160m2) – Đã có sổ – đất ở đô thị – sở hữu lâu dài

Anh chị quan tâm đầu tư liên hệ: Mr. Vinh 0911 909 866

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN